Mách bạn những loại cây phong thủy trồng trong nhà giúp mang đến tài lộc cho gia chủ

Hiện nay, do biến đổi khí hậu, môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm. Vì vậy, nhiều người đã đưa ra quyết định trồng cây phong thủy trong nhà. Đây không chỉ là việc làm giúp điều hòa không khí trong nhà, cải thiện môi trường sống mà còn mang lại tài lộc cho người trồng cây. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết loại cây nào là phù hợp với phòng thủy, hay là việc cây phong thủy giúp gia chủ mang về tài lộc.

Cây cảnh trong nhà ngoài chức năng trang trí còn ẩn chứa những ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Muốn cầu tài lộc, bình an cho gia đình thì không nên bỏ qua những loại cây phong thủy này.

Điều cần lưu ý về phong thủy đối với những cây trồng trong nhà

Các loại cây trồng trong nhà không những làm đẹp cho không gian về mặt hình thức mà còn làm đẹp về mặt năng lượng. Chính vì vậy, các hộ gia đình ngày nay rất coi trọng về việc đặt cây cảnh trong không gian sống.

Lưu ý về phong thủy đối với những cây trồng trong nhà

Các loại cây trồng trong nhà thường được lựa chọn là những loại cây có ý nghĩa lớn lao về mặt phong thủy: mang lại may mắn, hóa giải vận xui, đem đến tài lộc. Hơn nữa, đây phải là các loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ thích nghi với điều kiện sống trong nhà.

>>> Tham khảo thêm chuyên mục phong thủy tại đây.

Một số loại cây cảnh phong thủy nên trồng trong nhà

Một số loại cây cảnh phong thủy nên trồng trong nhà
Những loại cây cảnh phong thủy nên trồng trong nhà

Có rất nhiều loại cây cảnh trong nhà. Dưới đây là top 5 loại cây thịnh hành nhất mà chúng tôi tổng hợp và gửi đến bạn đọc:

Cây thần tài mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành

Không chỉ giúp căn phòng thêm đẹp, loại cây này còn mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành. Cây thần tài mang lại nhiều vận may, sức khỏe đặc biệt là mang lại tài lộc, tinh thông, sung túc, cát khí cho căn phòng. Bạn có thể đặt cây thần tài gần cửa chính để mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Màu xanh của cây thần tài cũng giúp tiếp thêm năng lượng và là liều thuốc an thần, giải tỏa mệt mỏi mỗi khi ngắm nhìn và chăm sóc.

Cây kim tiền hút tiền bạc, tài lộc

Loại cây này mang ý nghĩa tốt đẹp về tiền bạc, tài lộc. Thân cây vươn cao, lá xanh hướng lên trên ý nghĩa như bàn tay hứng lộc trời cho. Đại diện cho sự cầu tiến, không ngừng vươn lên.

Cây kim tiền có sức sống mạnh mẽ, khó chết, dễ chăm sóc nên thích hợp trồng trong nhà. Loại cây này cũng có công dụng thanh lọc không khí, phủ xanh không gian sống, cung cấp oxy giúp bạn thoải mái hơn. Bạn có thể đặt cây kim tiền trên bàn làm việc hoặc tại các không gian đón ánh sáng trong căn nhà để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây hoa đá viền bạc mang nhiều may mắn, tiền bạc, tài lộc

Loại cây này có thân mọng nước, lá xanh có viền bạc rất đẹp. Cây hoa đá viền bạc đem lại nhiều may mắn về tiền bạc, thích hợp với gia đình làm kinh doanh. Khi trồng loại cây này bạn không cần phải tưới nước quá nhiều.

Cây lưỡi hổ mang đến nhiều may mắn

Loại cây này có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ. Và chống lại những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Cây lưỡi hổ có phần lá nhọn, mọc thẳng. Thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên của con người. Dáng vẻ uy nghi từ thân đến ngọn của cây lưỡi hổ là biểu tượng của sự uy quyền, danh gia vọng tộc, phú quý và may mắn. Thân cây có dạng dẹt với 2 màu xanh và màu vàng dọc từ gốc đến ngọn. Hoa lưỡi hổ thường nở thành từng cụm.

Trồng cây lưỡi hổ giúp thanh lọc và loại bỏ độc tố cùng bụi bẩn trong không khí. Đồng thời giúp cung cấp một lượng oxy lớn nên rất tốt cho sức khỏe.

Cây hoa đồng tiền mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho cả gia đình

Loại cây này thuộc học cúc, mang biểu tượng cho mùa xuân. Cây hoa đồng tiền có khả năng lọc khí độc trong không khí rất tốt. Bên cạnh đó, cây cũng là tượng trưng cho sự hạnh phúc và vui vẻ. Vì vậy mà mỗi dịp Tết người ta thường chọn loại cây này để cắm trong nhà với hy vọng mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *