Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đang gấp rút bán hết tiền

Các sản phẩm và quỹ tiền điện tử đã bán ròng 19,5 triệu đô la trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 7, với Bitcoin bán ròng 19,7 triệu đô la. James Butterfill, chiến lược gia đầu tư tại CoinShares, CoinShares của công ty cho biết vào ngày 2/8. Theo dữ liệu trên, trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 7, các sản phẩm và quỹ tiền điện tử đã được bán với giá ròng 19,5 triệu USD, trong tổng doanh số bán Bitcoin ròng là 19,7 triệu USD. Đây cũng là tuần thứ tư liên tiếp về doanh số bán Bitcoin ròng. Các loại tiền điện tử khác như Ripple hoặc Polka Dot đã ghi nhận lượng mua ròng nhẹ trong tuần báo cáo. Để biết thêm về thông tin này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của trang detalab.com.

Tiền điện tử không có dấu hiệu tăng trưởng

Trong báo cáo ra ngày 2/8, nhà cung cấp dữ liệu blockchain Glassnode nhận định không mấy khả quan về triển vọng của Bitcoin. Báo cáo này nói rằng những đồng tiền ảo mới xuất hiện đã bị bán mạnh trong tuần trước và nguồn cung Bitcoin tại các sàn giao dịch giảm xuống do “một lượng Bitcoin rất lớn” chảy khỏi các sàn, tương tự như đợt Bitcoin chảy khỏi các sàn hồi tháng 11/2020.

Cũng theo dữ liệu từ CoinShares, đồng tiền ảo lớn thứ nhì là Ether bị các sản phẩm và quỹ đầu tư bán ròng gần 10 triệu USD trong tuần trước, đánh dấu tuần thoái vốn thứ hai liên tiếp. Nếu tính từ đầu năm, lượng vốn ròng mà các sản phẩm và các quỹ đầu tư rót vào Ether đạt 957 triệu USD.

Tiền điện tử không có dấu hiệu tăng trưởng
Các nhà đầu tư thay phiên nhau bán hết tiền ảo

Đợt nâng cấp kỹ thuật quy mô lớn trên mạng lưới Ethereum – hệ thống của Ether; trong tuần này có thể sẽ khiến giá tiền ảo này tăng mạnh. Trong vòng 1 tuần trở lại đây, giá Ether đã tăng hơn 16%; hiện đang dao động trên ngưỡng 2.500 USD.

CoinShares hiện là công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn thứ nhì thế giới. Trong tuần báo cáo, CoinShares quản lý lượng tài sản 3,7 tỷ USD; tăng từ mức 3,2 tỷ USD trong tuần trước đó.

Đồng Bitcoin rớt giá mạnh nhất

Bitcoin bị các quỹ bán ra cho dù giá đồng tiền ảo lớn nhất thế giới phục hồi gần đây. Lúc hơn 10h trưa ngày 3/8 theo giờ Việt Nam; giá Bitcoin theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com đứng ở mức gần 39.000 USD; giảm hơn 2% trong vòng 24 tiếng nhưng tăng hơn 6% trong vòng 1 tuần. Tuần trước, giá Bitcoin có lúc đạt 43.000 USD.

Việc Bitcoin bị bán ròng “cho thấy nhà đầu tư đang nhân lúc giá tăng để chốt lời”; chiến lược gia đầu tư James Butterfill thuộc CoinShares nhận định.

Chuỗi 4 tuần bán ròng Bitcoin của các sản phẩm và quỹ tiền ảo có tổng mức thoái vốn là 295 triệu USD, chiếm khoảng 1% tổng tài sản mà các quỹ này đang quản lý – CoinShares cho biết. Tuy nhiên, nếu tính từ đầu năm, Bitcoin vẫn hút được một lượng vốn ròng là 4,1 tỷ USD.

Nhiều đồng tiền điện tử khác lên ngôi

Nhiều đồng tiền điện tử khác lên ngôi
Pi Network sẽ dần thay thế Bitcoin

Pi Network được nhóm phát triển giới thiệu là loại tiền ảo có thể được “đào” trực tiếp trên smartphone, không cần sử dụng siêu máy tính. Những ứng dụng “đào” tiền ảo khác như Electroneum (ETN) thường tiêu tốn tài nguyên thiết bị của người dùng để giải mã thuật toán; nhưng việc “đào” Pi không ảnh hưởng đến hiệu suất điện thoại; không làm cạn kiệt pin hay sử dụng dữ liệu mạng. Người “đào” cũng có thể tắt ứng dụng hay tắt mạng mà vẫn “đào” được Pi; chỉ cần sau mỗi 24 giờ truy cập vào ứng dụng một lần là có thể tiếp tục khai thác Pi.

Theo giới thiệu trên trang minepi.com, Pi Network được tạo ra với triết lý “lấy con người làm trung tâm”; đặt sức mạnh của tiền điện tử vào tay người dùng; khác với Bitcoin vốn khó sử dụng và khó truy cập. Pi Network là đồng tiền để lưu thông; không phải để lưu trữ nên số lượng “đào” được sẽ không ảnh hưởng giá trị của Pi trong tương lai.

Dự án Pi Network khởi động từ ngày 14.3.2019 khi ứng dụng di động ra mắt. Tốc độ khai thác ban đầu là 3,1 Pi/giờ; và sẽ giảm một nửa nếu số lượng người dùng tăng lên tới một mức nhất định. Đến cuối tháng 12.2020, ứng dụng đào Pi đã có hơn 10 triệu thành viên tham gia, tốc độ khai thác đã ở mức 0,2 Pi/giờ.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *