Quả sấu đông lạnh được bán tại Úc với giá cực cao

Mới đây, đã có một lô hàng khủng lên đến 22 tấn quả sấu đông lạnh Việt Nam đã được xuất khẩu sang thị trường Úc. Giá bán của mỗi kg sẽ lên tới 300.000 đồng/kg. Đây được xem là thị trường xuất khẩu nông sản đầy tiềm năng của Việt Nam. Bên cạnh đó, Úc cũng khẳng định sẽ ưu tiên thúc đẩy xuất nhập khẩu nông sản ở thị trường Việt Nam và hy vọng đưa Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá xem quả sấu đông lạnh được bán tại Úc tại sao có giá cao như thế.

Quả sấu đông lạnh xuất khẩu sang Úc

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, với giá bán thấp nhất là 18 AUD/kg. Tổng giá trị của lô hàng 22 tấn quả sấu đông lạnh tiêu thụ tại thị trường Úc. Có thể mang về giá trị kim ngạch lớn lên đến trên 390.000 AUD (trên 6,5 tỉ đồng Việt Nam). Như vậy, với mùa thu hoạch kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, tiềm năng về kim ngạch của quả sấu không thua kém một số loại quả khác đang xuất khẩu sang quốc gia này.

Dựa trên nhận định về kim ngạch, thị trường, vùng sản xuất. Và để đa dạng đặc sản vùng miền xuất khẩu trong bối cảnh Covid-19 đang có nhiều tác động bất cập. Thương vụ Việt Nam tại Úc đã đồng hành cùng Công ty Ưu Đam. Đang triển khai xúc tiến thương mại cho quả sấu Việt Nam tại thị trường này. Theo đó, Thương vụ đã bố trí chi phí để quảng cáo trên mạng xã hội tại các khu vực tiêu thụ chính, cũng như đã đề xuất, phối hợp doanh nghiệp thực hiện khuyến mại mua sấu trúng thưởng 10 phần quà là yến sào Việt Nam và xúc tiến từng bước giới thiệu vào hệ thống phân phối lớn.

Quả sấu đông lạnh xuất khẩu sang Úc
Quả sấu đông lạnh tiêu thụ tại thị trường Úc giá bán khá cao

Ngoài ra, Thương vụ cũng chuẩn bị giới thiệu sách ẩm thực quả sấu bằng tiếng Anh. Để tiếp thị tới đa dạng các nhóm khách hàng tại Úc bên cạnh người Việt. Chủ trương nhất quán của Thương vụ là ủng hộ, quảng bá nông sản xuất khẩu có thương hiệu, cạnh tranh về chất lượng, mẫu mã.

Úc là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam

Theo Tổng cục Thống kê, 7 tháng đầu năm 2021. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước đạt 373,36 tỷ USD. Trong đó xuất khẩu 185,33 tỷ USD, nhập khẩu 188,03 tỷ USD, nhập siêu 2,7 tỷ USD. Sau 7 tháng, cả nước đã có 27 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD; chiếm 90,2% tổng kim ngạch xuất khẩu (5 mặt hàng xuất khẩu trên 10 tỷ USD, chiếm 57,8%). Như vậy, riêng tháng 7 đã có thêm 2 mặt hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD.

Hầu hết các nhóm hàng đều có sự tăng trưởng xuất khẩu ổn định trong 7 tháng qua. Cụ thể, xuất khẩu nhóm hàng nhiên liệu và khoáng sản ước tính đạt 1,87 tỷ USD, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm trước. Nhóm hàng công nghiệp chế biến ước tính đạt 164,89 tỷ USD, tăng 27,1%. Nhóm hàng nông sản, lâm sản đạt 13,65 tỷ USD, tăng 16,7%. Nhóm hàng thủy sản đạt 4,92 tỷ USD, tăng 12%.

Úc là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam
Thị trường xuất khẩu sấu lớn nhất tại Úc

Xuất khẩu tăng trưởng ở hầu hết các thị trường lớn. Trong đó Úc là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 53,6 tỷ USD. Tăng 37,4% so với cùng kỳ năm trước. Tiếp đến là Trung Quốc, EU, ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản. Ở chiều ngược lại, kim ngạch nhập khẩu cả nước trong 7 tháng đã ước tính đạt 188,03 tỷ USD; tăng 35,3% so với cùng kỳ năm trước. Nhập khẩu tập trung mạnh vào nhóm hàng tư liệu sản xuất như máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng, nguyên, nhiên, vật. Với cơ cấu như vậy, cán cân thương mại trong tháng 7 tiếp tục ghi nhận nhập siêu ở mức 1,7 tỷ US. Lũy kế 7 tháng nhập siêu 2,7 tỷ USD (cùng kỳ năm trước xuất siêu 8,69 tỷ USD).

Mọi thông tin chi tiết về nhận định thị trường, bạn đọc có thể tham khảo ngay tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *