Quảng Nam: Đề nghị triển khai dự án đầu tư Cảng hàng không Chu Lai

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty Cảng hàng không Việt Nam triển khai kế hoạch đầu tư Sân bay Chu Lai càng sớm càng tốt để biến sân bay này trở thành sân bay quốc tế. Nhằm phục vụ 40 triệu hành khách mỗi năm đến năm 2050.

Quảng Nam vừa đề nghị ACV sẽ sớm triển khai kế hoạch đầu tư phát triển Cảng hàng không Chu Lai thành Cảng hàng không quốc tế, để đạt tiêu chuẩn 4E giai đoạn 2021-2030. Để hiểu rõ hơn thì cùng theo dõi qua bài viết dưới đây với chúng tôi nhé.

Quảng Nam đề nghị sớm triển khai đầu tư Cảng hàng không Chu Lai

Nếu được đầu tư, đến năm 2050, sân bay Chu Lai trở thành cảng hàng không quốc tế cửa ngõ. Với công suất phục vụ 40 triệu hành khách/năm; theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống Cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030. Tầm nhìn đến năm 2050 được Bộ Giao thông vận tải xây dựng. Đang hoàn chỉnh để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Quảng Nam đề nghị sớm triển khai dự án Cảng hàng không Chu Lai
Cảng hàng không Chu Lai

Ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch tỉnh Quảng Nam – đề nghị trước mắt ACV sớm có kế hoạch để đầu tư xây dựng nhà ga hành khách. Nhà ga sẽ có công suất phục vụ 5 triệu hành khách/năm. Cải tạo nhà ga hàng hóa, mở rộng sân đỗ máy bay. Và các công trình phụ trợ và các hạng mục phục vụ bay.

Về vai trò, vị trí của cảng hàng không quốc tế Chu Lai. Ông Lê Trí Thanh cho rằng, ngoài vận chuyển hành khách. Cảng hàng không Chu Lai còn là trung tâm vận chuyển hàng hóa quốc tế. Là trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng máy bay, đào tạo phi công. Và các hoạt động khác gắn với khu phi thuế quan phía Bắc sân bay Chu Lai theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế mở Chu Lai đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Phát triển nhà ở tại Dự án Nam Hội An

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu hoàn thiện hồ sơ. Và trình Thủ tướng chấp thuận đầu tư Dự án Phát triển nhà ở trong Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An; tuy nhiên sẽ không được bán cho người nước ngoài.

Phát triển nhà ở tại Dự án Nam Hội An
Dự án Nam Hội An

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Lê Trí Thanh vừa ký văn bản về giải quyết đề nghị của Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An về việc điều chỉnh dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An thành Dự án khu đô thị nghỉ dưỡng Nam Hội An.

Theo đó,  UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu, để hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Phát triển nhà ở trong Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An đề nghị Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An bố trí 05% tổng diện tích đất ở trong dự án đã đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật dành để xây dựng nhà ở xã hội và bố trí 03% tổng diện tích đất ở trong dự án đã đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật để bàn giao lại cho địa phương phục vụ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các dự án có nhu cầu bố trí tái định cư trên địa bàn.

Đồng thời, điều chỉnh cơ cấu, giảm tối đa diện tích đất xây dựng nhà ở thấp tầng (biệt thự, nhà liên kế,…); để tăng diện tích xây dựng nhà chung cư. Và tăng hệ số sử dụng đất. Không được bán nhà cho người nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *