Tập đoàn Generali đạt hiệu quả kinh doanh cao trong 6 tháng đầu

Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới Generali vừa đưa ra kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021. Theo đó, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh ước đạt 3 tỷ Euro. Con số này tăng 10,4% so với cùng kỳ năm trước. Một phần nhờ vào tăng trưởng lợi nhuận của mảng bảo hiểm nhân thọ. Và các mục quản lý tài sản và các hoạt động kinh doanh khác. Đồng thời, mảng bảo hiểm phi nhân thọ tiếp tục đạt mức gia tăng lợi nhuận xuất sắc. Doanh thu phí gộp đạt mức 38 tỷ Euro, tăng 5,5% nếu so với cùng kỳ. Và trong đó mảng bảo hiểm nhân thọ tăng 5,8% và phi nhân thọ tăng 4,9%.

Lợi nhuận tăng trưởng trong nửa đầu năm 2021 tăng mạnh

Dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ đạt mức 6,3 tỷ Euro, giảm 8,6%so với cùng kỳ năm trước. Theo lý giải của Tập đoàn, vào tháng 6 năm 2020, Generali Ý được ủy thác quản lý hai mảng đầu tư của Cometa – Quỹ Hưu trí bổ sung Quốc gia, cho công nhân ngành kỹ thuật, lắp đặt nhà máy công nghiệp cũng như các lĩnh vực tương tự và cho người lao động lĩnh vực bạc, kim hoàn. Loại trừ ảnh hưởng của quỹ hưu trí này, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tăng 16,6%.

Lợi nhuận tăng trưởng trong nửa đầu năm 2021 tăng mạnh
Generali tập đoàn bảo hiểm top đầu thế giới.

Tỷ lệ lợi nhuận trên doanh thu khai thác mới ghi nhận kết quả ấn tượng trong toàn ngành, ở mức 4,67%, so với 3,94% của cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận thuần tăng trưởng mạnh, lên tới 1,54 tỷ Euro, so với 774 triệu Euro của cùng kỳ năm trước. Vị thế tài chính của Generali duy trì vững mạnh, với biên khả năng thanh toán của Tập đoàn đạt 231%, so với 224% của năm 2020.

Philippe Donnet cho rằng tập đoạn hiện tại vẫn đang đi đúng hướng

Tổng Giám đốc Tập đoàn Generali, ông Philippe Donnet, nhận định. Kết quả kinh doanh xuất sắc lần này tiếp tục khẳng định Generali đang đi đúng hướng. Và đạt được các mục tiêu đầy tham vọng của kế hoạch 2021, ngay cả trong một bối cảnh đầy thách thức như hiện nay. Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong 6 tháng đầu năm đã củng cố vị thế dẫn đầu thị trường châu Âu của Generali, nhờ vào hiệu quả kinh doanh xuất sắc, việc đẩy mạnh đổi mới kỹ thuật số cùng mạng lưới phân phối vượt trội.

Philippe Donnet cho rằng tập đoạn hiện tại vẫn đang đi đúng hướng
Lễ khai trương ra mắt chi nhánh mới của tập đoàn Generali.

Được biết hiện Genarali có 72.000 nhân viên và 165.000 tư vấn bảo hiểm trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Generali đã có 10 năm hoạt động và đang là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam với mạng lưới hơn 70 Tổng Đại Lý và trung tâm dịch vụ khách hàng trên toàn quốc, phục vụ hơn 400.000 khách hàng.

Generali là một trong nhiều tập đoàn bảo hiểm lớn hiện nay

Generali là một trong những tập đoàn bảo hiểm và quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới. Được thành lập năm 1831, Generali hiện đang có mặt tại 50 quốc gia; đạt 70,7 tỷ euro doanh thu phí bảo hiểm năm 2020. Với hơn 72.000 nhân viên phục vụ 65,9 triệu khách hàng. Generali đang dẫn đầu tại thị trường Châu Âu. Và có vị thế ngày càng quan trọng tại các thị trường Châu Á và Châu Mỹ La Tinh. Cam kết phát triển bền vững là một trong những yếu tố thúc đẩy chiến lược của Generali. Với tham vọng trở thành “Người bạn Trọn đời” của khách hàng. Cung cấp các giải pháp chuyên biệt mang tính sáng tạo đột phá thông qua mạng lưới kênh phân phối vượt trội.

Tại Việt Nam, sau 10 năm hoạt động. Generali Việt Nam đã và đang không ngừng phát triển mạng lưới hoạt động rộng khắp. Với hơn 70 Tổng Đại lý (GenCasa) và Trung tâm Dịch vụ Khách hàng; phục vụ hơn 400.000 khách hàng trên toàn quốc.

Hãy đón xem những thông tin tài chính bảo hiểm mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *