Tiền điện tử Coinbase đang tăng lợi nhuận lên tới 1.6 tỷ USD

Cổ phiếu Coinbase tăng sau khi sàn giao dịch tiền ảo này công bố doanh thu và lợi nhuận vượt mọi dự báo. Đặc biệt, trong quý 2 năm 2021, Coinbase đã công bố doanh số 2,23 tỷ đô la, cao hơn nhiều so với các chuyên gia được khảo sát bởi Refinitiv dự báo 1,78 tỷ đô la. Trong khi đó, EPS đang giao dịch ở mức 3,45 USD / cổ phiếu (không bao gồm bù cổ phiếu), so với mức dự báo 2,33 USD / cổ phiếu. Đáng chú ý, Coinbase đã công bố thu nhập ròng 1,6 tỷ đô la trong quý 2 năm 2021, tăng gần 4.900% so với cùng kỳ. Kết quả gây bất ngờ đến trong bối cảnh giá tiền kỹ thuật số biến động cao.

Tìm hiểu về tiền Coinbase

Coinbase là một sàn giao dịch có trụ sở tại Mỹ và được thành lập vào năm 2012. Coinbase không hỗ trợ chức năng giao dịch tại Việt Nam, tuy nhiên chức năng tạo ví và lưu trữ tiền điện tử lại miễn phí cho tất cả người dùng. Chính vì vậy, dù là sàn giao dịch nhưng tại Việt Nam, Coinbase lại được nhiều người biết đến với vai trò là ví điện tử.

Giống với Blockchain.com, Ví Coinbase được thiết kế với cơ chế bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản của người dùng, cách sử dụng đơn giản, do vậy được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Tìm hiểu về tiền Coinbase
Coinbase là một sàn giao dịch có trụ sở tại Mỹ

Đây là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Mỹ, có lượng người dùng đông đảo và sức ảnh hưởng lớn. Nếu chú ý, bạn có thể thấy đồng coin nào có tin được list Coinbase sẽ pumb rất mạnh. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín, bảo mật và tiềm lực để sử dụng ví Coinbase rồi nhé.

Sự phát triển mạnh mẽ của các loại tiền mã hóa đã kéo theo nhu cầu giao dịch; lưu trữ crypto ngày càng tăng cao. Việc lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp sẽ giúp chúng ta an tâm hơn. Nếu bạn đang tìm một sàn giao dịch mua bán tiền ảo an toàn; nhanh chóng, dễ sử dụng và chi phí thấp thì Coinbase là một lựa chọn không thể bỏ qua.

>>> Xem thêm nhiều bài viết tại Đầu tư coins

Coinbase tăng lợi nhuận

Số phận của Coinbase gắn liền với thành quả của các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin. Công ty tạo ra 2 tỷ USD doanh thu thuần, trong đó 1.9 tỷ USD từ doanh thu giao dịch; và hơn 100 triệu USD từ thuê bao và dịch vụ. Trong quý 2/2021, giá Bitcoin lao dốc 41%.

Số lượng người dùng giao dịch hàng tháng tăng lên 8.8 triệu, tăng 44% so với quý trước; trong khi giá trị giao dịch tăng 38% lên 462 tỷ USD so với quý trước.

Công ty ghi nhận khối lượng giao dịch không chỉ gói gọn ở Bitcoin mà còn ở Ethereum; và các đồng tiền khác. Khoảng 24% khối lượng giao dịch trong quý tập trung vào Bitcoin, giảm từ mức 39% trong quý 1.

Các giới chuyên gia khẳng định tương lai của tiền coin sẽ phát triển

Các giới chuyên gia khẳng định tương lai của tiền coin sẽ phát triển
Coinbase sẽ ngày càng phát triển trong tương lai

Mặc dù Công ty không đưa ra dự báo chính thức về hoạt động kinh doanh; nhưng họ nói rằng khối lượng giao dịch sẽ giảm trong quý 3. Trong cả năm 2021, các chuyên viên phân tích dự báo EPS của Coinbase; sẽ đạt 7.76 USD/cp với doanh thu 6.29 tỷ USD.

Trong đợt niêm yết tháng 4, Coinbase chào sàn ở giá 381 USD/cp và tích tắc vượt mốc 100 tỷ USD vốn hóa – một cột mốc lịch sử cho ngành tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, kể từ đợt niêm yết đó, giá cổ phiếu Coinbase giờ đã giảm 29%.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *