Tiền kỹ thuật số đang trên đà hồi phục lại sau nhiều lần xuống dốc

Tổng giá trị thị trường của tiền kỹ thuật số đã vượt qua mốc 2 nghìn tỷ đô la khi giá Bitcoin, Cardano, XRP và Dogecoin tăng. Theo CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của tiền điện kỹ thuật số đã tăng lên 2,06 nghìn tỷ đô la vào ngày 16 tháng 8. Bitcoin đã từng đạt 48.152 đô la, mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 5 và nằm trên đường MA 200. Không chỉ có Bitcoin mới tạo ra sức mạnh cho thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Cardano – tiền điện tử lớn thứ ba sau Bitcoin và Ethereum – tăng 47% trong 7 ngày qua. Binance Coin tăng 14% so với cùng kỳ, Ripple tăng 61% và Dogecoin tăng 18%.

Thị trường tiền điện tử đang được hưởng lợi mặc dù ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn chưa thể đáp ứng các yêu cầu báo cáo thuế đối với tiền ảo trong đề xuất cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ. Để biết thêm về thông tin tiền điện tử thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của trang detalab.com.

Tiền ảo rớt giá trầm trọng đầu năm 2021

Một trong những rủi ro lớn nhất đối với bitcoin hiện nay là việc các chính phủ đang dần thắt chặt quy định quản lý loại tài sản này.

Những tuần gần đây, Trung Quốc đã mạnh tay kiểm soát lĩnh vực tiền điện tử của mình thông qua việc đóng cửa các mỏ “đào tiền” tiêu tốn nhiều năng lượng. Bắc Kinh cũng yêu cầu các ngân hàng và công ty thanh toán lớn như Alipay không được kinh doanh với các công ty tiền điện tử.

Tiền ảo rớt giá trầm trọng đầu năm 2021
Tiền ảo khủng hoảng rớt giá nặng nề trong đầu năm 2021

Hồi tuần trước, “làn sóng” kiểm soát tiền điện tử trên toàn cầu đã lan sang Vương quốc Anh. Các nhà quản lý tại đây đã cấm sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Binance ngừng thực hiện các hoạt động kinh doanh theo luật định.

Ông Simon Yu, nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của công ty khởi nghiệp hoàn tiền (cashback) bằng tiền điện tử StormX, cho hay, các động thái của Trung Quốc nên được coi là một điều “tích cực” đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác như ether. Lý do là vì chúng sẽ dẫn đến sự phi tập trung hóa cao hơn.

Bitcoin đang trên đà tăng

“Bitcoin tiếp tục dao động trên ngưỡng MA200 quan trọng”; các chiến lược gia tại Fundstrat viết trong báo cáo ngày 14/08. “Cũng nằm trong diện quan sát của chúng tôi là Cardano; vốn tăng mạnh sau khi báo hiệu các hợp đồng thông minh sẽ xuất hiện ở nền tảng này”.

“Giá Bitcoin vững chắc bất ngờ trước các thông tin trên”, Greg Cipolaro; Trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu NYDIG, cho biết trong báo cáo ngày 14/08. “Chúng tôi xem diễn biến giá như thế này là cực kỳ lạc quan; và chúng tôi nghĩ sự công nhận của các nhà quyết sách về ngành tiền kỹ thuật số; có thể là một sự kiện hợp pháp hóa. Điều này giúp nhà đầu tư cảm thấy nhẹ nhõm rằng ngành tiền ảo sẽ tồn tại”.

Tuy tăng là vậy, nhưng các chuyên gia cho rằng thị trường tiền ảo thiếu vắng các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy cao.

Tiền kỹ thuật số tăng lên ngưỡng vốn hóa 2,000 tỷ USD

Tiền kỹ thuật số tăng lên ngưỡng vốn hóa 2,000 tỷ USD
Tiền ảo đang trên đà hồi phục

Bloomberg đánh giá các nhà đầu tư tiền ảo vẫn chưa tích lũy đủ đòn bẩy; như họ từng làm trong các đợt tăng trước của Bitcoin. Chênh lệch giữa hợp đồng tương lai Bitcoin và giá Bitcoin giao ngay đã giảm đáng kể so với tháng 2/2021; giữa lúc Bitcoin đang trên đà tăng lên đỉnh lịch sử. Tình trạng này thể hiện giới đầu tư đang không mặn mà bơm thêm đòn bẩy để mua vào Bitcoin.

“Thông thường, các nhà đầu tư dùng đòn bẩy thường đến sau trong chu kỳ tăng giá của Bitcoin. Nếu vậy, mục tiêu 100,000 USD là rất hợp lý”, ông Ouellette cho biết. “Lần gần nhất đòn bẩy yếu như hiện nay là khi giá Bitcoin hướng tới mốc 20.000 USD. Các nhà đầu tư đòn bẩy cao không tích cực tham gia thị trường cho đến khi giá Bitcoin lên đến 40,000 USD. Nhờ họ, đồng tiền kỹ thuật só lớn nhất thế giới mới có thể đạt mức kỷ lục 65,000 USD”.

Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích với các bạn. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *