Tổng hợp những vị trí để bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy

Bàn trang điểm là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ của bạn, nó quan trọng không kém tủ quần áo, phụ kiện tủ quần áo, giường ngủ, đèn ngủ… Nhưng không phải ai cũng biết cách kê bàn trang điểm trong phòng ngủ ưng ý. Sao cho hợp phong thủy để mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia đình bạn.

Vậy có nên kê bàn trang điểm trong phòng ngủ hay không? Nếu có thì bạn nên đặt bàn trang điểm ở đâu trong phòng ngủ? Trong bài viết này, detalab.com sẽ gợi ý cho bạn những cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy bàn trang điểm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hãy tham khảo những cách bố trí bàn trang điểm trong phòng ngủ dưới đây bạn sẽ biết được bàn trang điểm nên đặt ở đâu trong phòng ngủ của mình.

Những vị trí để bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy

Đặt bàn trang điểm tại cửa sổ

Đa phần, mọi người thường muốn đặt bàn trang điểm cạnh cửa sổ. Để tiếp nhận được luồng ánh sáng tự nhiên nhất để cho quá trình làm đẹp trở nên thuận lợi hơn. Nhưng bên cạnh đó, ít ai biết được nếu khi đặt bàn trang điểm hai bên cửa sổ, khi soi mặt bạn sẽ thấy một bên mặt của bạn bị tối. Vì thế, cách tốt nhất nhất là bạn nên đặt trước cửa sổ nếu không gian cho phép.

Kbàn trang điểm tại cửa sổ

Bố trí bàn trang điểm bên cạnh giường trong phòng ngủ

Có thể nói việc bố trí bàn trang điểm cạnh giường ngủ là một ý tưởng tuyệt với. Nhất là những căn phòng có diện tích nhỏ. Đây cũng là cách được rất nhiều khách hàng lựa chọn để bố trí bởi nó không chỉ hợp về phong thủy mà còn thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ dưới chân giường

Mặc dù đây là một cách mà ít ai lựa chọn để bố trí. Bởi nếu theo như những mẫu bàn trang điểm truyền thống có tấm ván phía sau gương sẽ bị phô ra, làm mất thẩm mỹ. Thế nhưng đổi lại, nếu bạn chọn một mẫu bàn độc lập, không có tấm ván sau gương sẽ rất khả dụng.

Bàn trang điểm dưới chân giường

Bố trí cạnh một món đồ nội thất lớn hơn

Đây quả thực là vị trí được rất nhiều người ưa thích. Nhìn chung, tổng thể căn phòng sẽ liền mạch hơn bởi bàn trang điểm sẽ được bố trí bên cạnh những món nội thất lớn hơn, ví dụ như tủ quần áo. Điều này giúp bạn tiết kiệm được diện tích bởi chúng nối sát nhau và dễ dàng di chuyển qua lại. Thế nhưng, bạn cũng cần chú ý đến ánh sáng bởi đôi khi món đồ nội thất lớn hơn đó có thể làm vật cản ánh sáng.

Một số lưu ý khi đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Một số lưu ý khi đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ
Lưu ý khi đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Không nên đặt gương bàn trang điểm đối diện cửa ra vào

Đây là điều cấm kỵ khi đặt đồ nội thất nào có gương. Nhưng gương là phần cốt lõi của bàn trang điểm. Nếu để gương bàn trang điểm trong phòng ngủ chiếu thẳng ra cửa không chỉ phản chiếu tài lộc, phúc khí tốt, hơn nữa nếu để bàn trang điểm đối diện cửa phòng làm cho mọi người khi ra vào phòng đều nhìn thấy hình ảnh phản chiếu từ gương điều này có thể khiến bạn liên tưởng đến những cảnh trong phim ma. Vì thế cách kê bàn trang điểm trong phòng ngủ là bạn nên kê bàn xéo qua 1 bên để tránh chiếu thẳng vào cửa ra vào.

Không nên để gương bàn trang điểm chiếu thẳng vào giường

Có nên để bàn trang điểm đối diện giường ngủ hay không? Chắc chắn là không vì chúng ta thường rất hay nhìn vào những tấm gương dù ở bất cứ hình thức nào. Vì thế khi để gương đối mặt với chúng ta lúc ngủ sẽ tạo cảm giác không thoải mái; hơn nữa trong lúc khó ngủ hay ngủ chập chờn khi mở mắt bạn lại thấy hình ảnh mình trong gương sẽ làm bạn liên tưởng đến những hình ảnh trong phim ma và bạn lúc ngủ chắc chắn bạn sẽ mơ thấy những hình ảnh đó.

Bạn nên đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ song song với giường ngủ

Gương nên để ở đâu? là câu hỏi được rất nhiều người hỏi. Thực tế, bạn nên đặt bàn trang điểm song song với mặt rộng của giường. Cách để bàn trang điểm trong phòng ngủ là đặt ở đầu giường hoặc sau giường và theo phong thủy trang trí bàn trang điểm có gương trong phòng ngủ sẽ có 2 hướng đặt như sau:

  • Đặt mặt gương theo hướng Bắc: thăng tiến về công danh làm ăn phát đạt trông thấy.
  • Đặt mặt gương theo hướng Đông – Đông Nam: cải thiện về sức khỏe, thể trạng.

Trên là 2 vị trí để bàn trang điểm trong phòng ngủ mà nhiều người áp dụng. Không được đặt mặt gương theo hướng Nam vì sẽ có xung khắc, tiêu diệt lẫn nhau.

Hãy luôn lựa chọn bàn trang điểm theo phong thủy bản mệnh

Bạn nên chọn những sản phẩm có sự hòa hợp về phong thủy trong bản mệnh. Vì một người điều thuộc 1 trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với màu sắc, chất liệu, hình dáng có lợi cho sức khỏe, tài lộc…vì thế khi chọn sản phẩm bạn hãy chú ý đến bản mệnh màu sắc, vật liệu. Và hình dáng phù hợp để mang lại may mắn cho mình và tránh các điều không may mắn.

Ví dụ: mạng mộc thì nên dùng sản phẩm gỗ và đi kèm màu, xanh lá. Tránh màu vàng vì vàng là kim mà kim khắc mộc.

Hãy chú ý kích thước khi lựa chọn bàn trang điểm phòng ngủ

Để thực hiện những kiểu đặt hợp phong thủy trên. Bạn cũng cần chọn những phong cách trang trí bàn trang điểm thật gọn, bạn gấp được; bàn có gương xoay hay bàn che gương để tránh những điều cấm kỵ trên hoặc chọn bàn treo tường.

Sau khi đọc bài viết để bàn trang điểm trong phòng ngủ ở website https://detalab.com/. Tin chắc bạn đã biết bàn trang điểm nên đặt ở đâu trong phòng ngủ của mình. Chúc bạn thành công và may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *