Việt Nam không nằm trong danh sách sân bay tốt nhất thế giới năm 2021

Theo bảng xếp hạng mới nhất của Skytrax, Việt Nam không có sân bay nào lọt vào top 100 sân bay toàn cầu năm 2021. Do sân bay Nội Bài đã tuột khỏi top dẫn đầu.

Cụ thể, sau khi đứng thứ 87 trong danh sách 100 sân bay tốt nhất thế giới của Skytrax 2020 thì nó đã không còn giữ vững vị trí của mình trong bảng xếp hạng năm 2021. Với việc hai sân bay lớn còn lại của Việt Nam là Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đã đều không lọt vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới theo đánh giá của Skytrax. Cho nên, năm 2021 Việt Nam đã không có cái tên nào trong danh sách này.

Việt Nam không có sân bay nào lọt vào nhóm 100 trong danh sách Skytrax

Dù không lọt nhóm dẫn đầu thế giới, sân bay Tân Sơn Nhất vẫn được Skytrax vinh danh top 10 sân bay tốt nhất trong nhóm các sân bay có năng lực phục vụ 20 – 25 triệu khách/năm.

Sân bay Changi của Singapore cũng đánh mất vị trí sân bay tốt nhất thế giới trong bảng xếp hạng năm nay của Skytrax và tụt xuống vị trí thứ 3. Changi luôn là sân bay dẫn đầu thế giới theo đánh giá của Skytrax trong suốt 8 năm liền từ năm 2013 đến năm 2020.

Dẫn đầu nhóm 100 sân bay tốt nhất thế giới; là sân bay Hamad của Doha (Qatar) khi tăng 2 bậc so với xếp hạng năm 2020. Xếp sau là sân bay Haneda tại Tokyo.

Việt Nam không có sân bay nào lọt vào nhóm 100 trong danh sách Skytrax
Việt Nam không có trong danh sách sân bay tốt nhất thế giới

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết; trong bối cảnh ngành hàng không bị thiệt hại nặng nề do dịch bệnh Covid-19. Thì năm 2020, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn phục vụ hơn 22 triệu lượt hành khách. Trong đó có 2,8 triệu khách quốc tế và 19,2 triệu khách nội địa.

Sáu tháng đầu năm, do lượng khách giảm mạnh. Ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất kinh doanh. Nên doanh thu của ACV đạt 4.519 tỷ đồng. Trong đó doanh thu tài chính là 1.749 tỷ. Lợi nhuận trước thuế được ACV ghi nhận là 1.228 tỷ đồng. Giảm 38,3% so với cùng kỳ 2020. Trong đó, lợi nhuận trước thuế không bao gồm lợi nhuận tài chính của ACV âm khoảng 400 tỷ đồng. Đồng nghĩa nếu không có lãi tiền mặt gửi ngân hàng. Thì doanh nghiệp sẽ ghi nhận lỗ trước thuế.

Quy hoạch sân bay thứ 2 Vùng Thủ đô

Bản tổng hợp kết quả lấy ý kiến bộ, ngành, địa phương cho thấy, có ý kiến của hai địa phương về xác định vị trí quy hoạch. Và xây dựng sân bay thứ 2 Vùng Thủ đô tại tỉnh Hà Nam và TP Hải Phòng. Cụ thể, ngày 2/3, TP Hải Phòng có văn bản đề nghị Bộ GTVT; xem xét xác định sân bay Tiên Lãng là Cảng HKQT số 2 Vùng Thủ đô.

Quy hoạch sân bay thứ 2 Vùng Thủ đô
Sân bay Tiên Lãng là Cảng HKQT số 2 Vùng Thủ đô

Ngày 17/3, tỉnh Hà Nam có văn bản gửi Bộ GTVT và đề nghị tư vấn nghiên cứu, đánh giá và đề xuất vị trí đảm bảo khả thi hơn vị trí huyện Lý Nhân do đã quy hoạch các khu công nghiệp, đô thị và dự án đang triển khai thực hiện.

Việc xác định CHK thứ 2 Vùng Thủ đô được tư vấn rà soát. Và đánh giá trên cơ sở số liệu dự báo về nhu cầu vận chuyển hàng không của khu vực Vùng Thủ đô. Và khả năng mở rộng của Cảng HKQT Nội Bài.

Đối với số liệu dự báo về nhu cầu vận chuyển hàng không của khu vực Vùng Thủ đô. Hồ sơ gửi lấy ý kiến các cơ quan Trung ương, Bộ, ngành và các tỉnh, thành phố cho biết tổng nhu cầu hành khách thông qua hệ thống CHK đạt khoảng 276 triệu hành khách trong giai đoạn đến năm 2030.

Để đọc thêm nhiều thông tin về kinh tế – đầu tư thì bạn có thể vào trang web của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *